top of page
  • Writer's pictureSupport Team

Infographic: Đà Nẵng thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội

Ngày 4-9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 5896/UBND-VHXH về việc chuyển đổi trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5-9. Cùng HAIAN Beach Hotel & Spa điểm qua về thông tin tích cực này nhé.Đà Nẵng thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội
Nguồn: Baodanang.vn

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận định phòng chống dịch trong thời gian dài nên Đà Nẵng thực hiện mục tiêu kép vừa sẵn sàng phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, không để dịch bệnh lây lan nhưng cũng không để đứt gãy các hoạt động kinh tế.


Đà Nẵng thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội

Quy định phòng chống dịch trong tình hình hiện tại ở Đà Nẵng cũng phân loại theo 4 cấp độ tùy vào trạng thái lây nhiễm dịch bệnh từ có nguy cơ cao đến có nguy cơ, nguy cơ thấp và trạng thái đã kiểm soát được.


Từ 0 giờ ngày 5/9, Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp phòng dịch trong tình hình mới ở mức độ trạng thái có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, quy định tiếp tục yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, ở nơi công cộng... Thường xuyên rửa tay bằng xàphòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, tối thiểu 1 m, không được tập trung quá20 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.


Các hoạt động tiếp tục tạm dừng gồm: lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện, đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu; hoạt động thể dục, thểthao, thể hình; hoạt động tắm biển…


Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán mang đi. Hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường học tiếp tục tạm dừng. Phương tiện vận tải hành khách công cộng được vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép. Tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo "Thẻ đi chợ" (3 ngày một lần).


Khách sạn biển HAIAN Beach Hotel & Spa hi vọng mọi người tiếp tục tin tưởng vào các chỉ thị từ các ban lãnh đạo và cùng nhau thực hiện đúng các biện pháo phòng chống Covid-19 để Đà Nẵng sớm vượt qua đại dịch này.


Hẹn gặp lại một Đà Nẵng bình yên vào một ngày không xa.


------

HAIAN Beach Hotel & Spa – Where you are truly appreciated!

hotline: +84236 2228 666

Email: info@haianbeachhotelspa.com

Fanpage: https://www.facebook.com/HAIANBeachHotelDanang

Nguồn tham khảo: baoquocte.vn

16 views0 comments
bottom of page