top of page
  • creative472

INFOGRAPHIC: NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Updated: Aug 12, 2020

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra giải đáp cho những câu hỏi, thắc mắc về phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhằm cung cấp cho mọi người những kiến thức cơ bản, đồng thời hướng dẫn thực hiện đúng và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. Để hiểu rõ hơn và biết thêm những sự thật về virus corona, hãy cùng HAIAN Beach Hotel & Spa tìm hiểu bài viết dưới đây.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19


1. Làm thế nào để bảo đảm quần áo, chăn màn không làm lây lan Virus SARS-CoV-2?


Không mang/ôm chăn mềm hoặc quần áo bẩn sát vào cơ thể. Giặt quần áo, chăn mềm với nước nóng (khoảng 60-90°C) và bột giặt.

Nếu có thể, dùng kèm thuốc tẩy quần áo theo hướng dẫn trên bao bì. Sấy khô quần áo, chăn mềm ở nhiệt độ cao, hoặc phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.


2. Có nên tránh bắt tay để không mắc COVID-19 không?


Có, bạn nên tránh bắt tay để ngăn ngừa mắc COVID-19. Các virus gây bệnh đường hô hấp có thể được truyền qua cái bắt tay, rồi sau đó bạn chạm tay vào mắt, mũi và miệng của mình. Thay cho cái bắt tay, bạn có thể chào hỏi người khác bằng việc vẫy tay, gật đầu hoặc cúi người chào.


3. Nên chào hỏi người khác như thế nào để không mắc COVID-19?


Để ngăn ngừa COVID-19, cách an toàn nhất là bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với người khác khi chào hỏi (như bắt tay, ôm hôn). Cách chào hỏi an toàn có thể là một cái vẫy tay, gật đầu hoặc cúi người chào.


4. Đeo găng tay cao su khi đến những nơi công cộng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa mắc COVID-19 không?


Không. Thường xuyên rửa sạch tay có tác dụng bảo vệ bạn khỏi COVID-19 tốt hơn so với đeo găng tay cao su. Do virus gây bệnh COVID-19 vẫn có thể bám trên găng tay cao su, và nếu sau đó bạn chạm tay lên mặt, vi rút có thể chuyển từ găng tay sang mặt và làm bạn bị nhiễm bệnh.


NHỮNG SỰ THẬT VỀ BỆNH COVID-19 BẠN CẦN BIẾT:


1. Nguy cơ bị nhiễm virus corona chủng mới thông qua việc cầm hay chạm tay vào các đồ vật như tiền, thẻ tín dụng là rất thấp.


Cách bảo vệ tốt nhất là thường xuyên rửa sạch tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn. Khi người bị mắc virus corona chủng mới ho hoặc hắt hơi hoặc chạm tay vào đồ vật thì đồ vật đó có thể bị nhiễm virus. Những thông tin hiện có cho thấy rằng virus Corona chủng mới có thể tồn tại trên các bề mặt trong một vài giờ hoặc hơn.


2. Tắm nước nóng không ngăn ngừa được bệnh COVID-19


Nhiệt độ cơ thể của người bình thường giữ ở mức 36,5°C - 37°C, dù bạn có tắm nước nóng hay không. Cách tốt nhất để bảo vệ bạn không mắc COVID-19 là thường xuyên rửa sạch tay. Bằng cách này, bạn loại trừ được vi rút có thể đang bám trên tay, do đó có thể tránh bị nhiễm nếu tay chạm vào mắt, mũi và miệng của bạn.


3. Virus corona chủng mới không thể truyền qua hàng hóa được sản xuất tại bất kỳ quốc gia nào được báo cáo có người mắc COVID-19


Mặc dù virus Corona chủng mới có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài giờ hoặc tối đa vài ngày (tùy thuộc vào loại bề mặt), virus này rất ít có khả năng tồn tại trên một bề mặt trong suốt quá trình di chuyển qua nhiều điều kiện và nhiệt độ khác nhau. Nếu bạn nghi ngờ một bề mặt có thể bị nhiễm virus, hãy dùng chất khử trùng để làm sạch nó. Sau đó rửa sạch tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn.


4. Cho đến thời điểm này, chưa có bằng chứng cho thấy rằng virus corona chủng mới có thể lây truyền qua muỗi đốt


Virus corona chủng mới là virus gây bệnh đường hô hấp lây truyền chủ yếu qua giọt bắn khi người bị nhiễm ho hoặc hắt hơi, hoặc qua giọt bắn nước bọt hoặc dịch mũi.

Để bảo vệ chính mình, bạn hãy thường rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn. Bạn cũng cần phải tránh tiếp xúc gần với những người đang bị họ hoặc hắt hơi.


HAIAN Beach Hotel & Spa hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức và học được các biện pháp phòng ngừa cơ bản để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch này.


Address: 278 Vo Nguyen Giap, Ngu Hanh Son District, Danang

Email: info@haianbeachhotelspa.com

Phone: +84 236 2228 666

Fanpage: fb.com/haianbeachhoteldanang54 views1 comment
bottom of page