top of page
  • Writer's pictureRobert Tran

Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020

Updated: Sep 24, 2020

Còn khoảng 1 tuần nữa là đến ngày Tết Trung Thu 2020, không khí cả nước bây giờ đang háo chức chào đón một trong những ngày lễ lớn nhất năm. Cùng HAIAN Beach Hotel & Spa tìm hiểu các hoạt động nổi bật nhất vào dịp Trung Thu nhé.


Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020

Thưởng thức bánh Trung Thu


Tết Trung Thu diễn ra vào ngày Rằm tháng 8 ( âm lịch) hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,...


Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020

Trong đó, bánh Trung Thu là một biểu tượng không thể thiếu vào ngày lễ này. Bánh Trung thu luôn là món quà ý nghĩa nhất để dành tặng cho những người thân để ngày Tết Đoàn Viên thêm ấm cúng và trọn vẹn.


Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020

Những loại bánh Trung Thu qua mỗi năm đều đổi mới một cách mới lạ và độc đáo từ bánh dẻo đến bánh nướng. Đặc biệt nhân bánh luôn được cách điệu bằng nhiều nguyên liệu dinh dưỡng và bắt kịp xu hướng , như 4 loại bánh Trung Thu được HAIAN Beach Hotel & Spa giới thiệu vào năm ngoái. Lấy cảm hứng từ xu hướng “ Eat clean and healthy - Ăn sạch và ăn lành mạnh ”, những chiếc bánh trung thu “HAIAN Organic Mooncakes” được ấp ủ và ra đời dựa theo tiêu chí vì sức khỏe người tiêu dùng.


Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020

Múa Lân


Cứ gần đến dịp Tết Trung Thu, người dân Việt Nam lại rộn ràng với những tiếng trống, xèng từ những buổi tập múa lân hay tại những ngôi nhà có trẻ nhỏ trong xóm. Đây là hình ảnh luôn gắn liền với ngày Rằm Tháng 8 này và gợi nhớ rất nhiều ký ức tuổi thơ trong mỗi chúng ta.


Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020
ảnh: sưu tầm

Hằng năm, ông Địa lại dẫn lân đi vui Tết trung thu cùng mọi người và ban phước lành, may mắn, ấm no đến cho mọi nhà. Lân xuất hiện ở đâu thì ở đó tà ma bị loại trừ, nhân dân hạnh phúc, đất đai màu mỡ. Đám múa gồm một người đội chiếc đầu lân bằng giấy hoặc bằng vải màu sặc sỡ và múa theo nhịp trống. Nối liền với đầu lân là đuôi Lân được làm bằng mảnh vải dài do một người phía sau cầm phất theo nhịp múa của đầu lân.Rước Đèn


Rước đèn là một trong những hoạt động phổ biến dịp Trung Thu. Cứ đến dịp trung thu là nhà nhà thả cá chép xuống hồ và treo nhiều loại đèn, các lồng đèn được thiết kế luôn độc lạ, đầy màu sắc được trẻ con mang đi khắp xóm để vui chơi và làm rực rỡ cả một khung cảnh dưới ánh trăng tròn.


Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020
ảnh: sưu tầm

Hình ảnh chiếc đèn trung thu gắn liền với những kỷ niệm đẹp đẽ trong tuổi thơ của mỗi người Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp ấy sẽ vẫn mãi được lưu truyền qua những hoạt động ý nghĩa như làm đèn trung thu, làm mặt nạ giấy bồi, múa lân, phá cỗ… mỗi dịp rằm tháng 8 về.


Bày Cỗ Trung Thu


Theo phong tục truyền thống, mâm cỗ trung thu ngoài bánh kẹo sẽ có thêm vài loại trái cây như bưởi, hồng, lựu. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền mà những loại trái cây sẽ được thay đổi cho phù hợp. Tất cả sẽ được trang trí sao cho đẹp mắt và vun đầy để cầu may mắn cũng như phúc lành cho gia chủ.


Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020
ảnh: sưu tầm

Khi ánh trăng lên tới đỉnh đầu chính là lúc mà mọi người cùng nhau phá cỗ và thưởng thức hương vị của tết trung thu. Mâm cỗ trung thu là để cũng trăng và tế trời đất cùng cầu mong cuộc sống tốt lành, mùa màng bội thu và sự đoàn viên trong gia đình.


Hoạt động tình nguyện


Trung thu cũng là dịp để các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa để dành cho các trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn để các em có được một mùa Tết Thiếu Nhi trọn vẹn và hạnh phúc như những đứa trẻ khác.

Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020

Với mong muốn mang đến một mùa tết Trung thu thật ấm áp cho những trẻ em mồ côi thiếu may mắn, HAIAN Beach Hotel & Spa rất vui được tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu cho em” tại gia đình số 3, Trung tâm bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng.


Những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu 2020

Qua những hoạt động ý nghĩa và những tiết mục văn nghệ, vui chơi đặc sắc, HAIAN rất vui vì có thể một phần bù đắp tình cảm cho các em cũng như động viên, hỗ trợ các em vượt qua những khó khăn trong mùa trung thu này.


Trên đây là những hoạt động nổi bật vào dịp Tết Trung Thu, HAIAN Beach Hotel & Spa hi vọng bạn sẽ có một mùa Trung Thu thật ý nghĩa bên cạnh gia đình và bạn bè. Nếu bạn muốn có chuyến đi đến thành phố biển Đà Nẵng vào mùa Trung Thu này thì đừng quên đặt phòng tại HAIAN Beach nhé.Liên hệ:

0236 2228 666

info@haianbeachhotelspa.com

www.haianbeachhotelspa.com
129 views0 comments
bottom of page